Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Đá thạch anh nhân tạo là chất liệu được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Không chỉ được sử dụng trong không gian sống mà còn ở nhiều công trình khác.

đá thạch anh nhân tạo

Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay
Đá thạch anh nhân tạo là chất liệu được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Không chỉ được sử dụng trong không gian sống mà còn ở nhiều công trình khác.

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo đã mang đến cho người tiêu dùng các mẫu đá với chất lượng cao và tính thẩm mỹ đáng ngạc nhiên trong các sản phẩm thiết kế nội thất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ sản xuất này qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Cấu tạo của đá nhân tạo thạch anh

Đá thạch anh nhân tạo là loại đá được tạo ra bởi cốt liệu chính là thạch anh kết hợp với các phụ liệu khác. Đá được dính kết. Cốt liệu thạch anh tự nhiên được dinh kế bởi nhựa polymer và một số thành phần tạo màu sắc khác. Từ đó giúp đá có độ cứng bền, khả năng chống xước và chống thấm cao hơn nhiều lần so với những loại vật liệu khác.

Cấu tạo chi tiết của đá

 • Các phần tử hạt đá thạch anh thông qua công nghệ rung ép hiện đại. Bên cạnh đó, chúng được ép chặt lại với nhau trong môi trường chân không.

 • Cấu trúc của đá được tạo thành bởi các chuỗi nhựa polymer bao quanh các phân từ hạt đá thạch anh tự nhiên.

 • Ngay sau khi liên kết trên được định hình, sẽ sử dụng chất xúc tiến liên kết để gắn chúng lại với nhau. Và kết quả thu được là sản phẩm đá thạch anh nhân tạo.

Ưu điểm của đá

 • Dải màu phong phú, màu sắc đa dạng hơn đá tự nhiên

 • Độ bền và độ cứng cao

 • Có khả năng chống thấm, chống trầy xước tốt

 • Bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao

 • An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường

 • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

>> Xem thêm:TOP 10 MẪU ĐÁ NHÂN TẠO MÀU ĐEN VICOSTONE BỀN NHẤT HIỆN NAY

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Sản xuất bằng ép sống bột đá

Để sản xuất đá thạch anh bằng phương pháp ép sống bột đá, người ta sẽ sử dụng bột đá tự nhiên cùng với các chất phụ gia và phụ liệu khác. Tất cả các nguyên liệu này đều được đưa vào trong máy với lượng đã được tính toán chính xác. Sản phẩm đá nhân tạo sẽ được hoàn thành sau quá trình ép.

Công nghệ sản xuất này có ưu điểm là nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lại có một số nhược điểm nhất định. Đá nhân tạo ra đời dễ bị gãy vụn do giòn và dễ bị thấm nước hơn.

Sản xuất bằng ép chín bột đá

Để khắc phục các nhược điểm của phương pháp sản xuất đá thạch anh bằng ép sống bột đá, người ta sử dụng phương pháp sản xuất bằng cách ép chính bột đá. Bột đá khi nung ở nhiệt độ cao sẽ được kết hợp với keo và phụ gia với hàm lượng phù hợp. Hỗn hợp này được trộn lại với nhau theo tỷ lệ chính xác. Sau đó có thêm thành phần tạo màu sắc để thêm màu cho sản phẩm. Tiếp đến sẽ thực hiện quy trình hút chân không sẽ giúp cho sản phẩm đá hoàn toàn không có lỗ rỗng. Sản phẩm có độ cứng cao và không bị thấm nước.

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo gồm các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra nguyên vật liệu: Các nguyên liệu sẽ được kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Sau đó được định lượng theo một tỷ lệ chính xác. Quá trình này sẽ nhằm đảm bảo các nguyên liệu đầy đủ theo công thức đã được tính toán.

 • Bước 2: Trộn nguyên liệu: Sau khi được kiểm tra, nguyên liệu sẽ được đưa và hệ thống để trộn. Bước này giúp nguyên liệu trở nên đồng nhất so với các vật liệu thô ban đầu.

 • Bước 3: Tạo hình: Sau quá trình trộn, nguyên liệu sẽ được đưa đến khuôn để tạo hình. Kích thước của khuôn sẽ quyết định đến kích thước của tấm đá. Kích thước tối đa là 3340 x 1650mm.

 • Bước 4: Dưỡng hộ: Sau quá trình rung ép, đá sẽ được chuyển bào lò hưỡng hộ. Quá trình này giúp thúc đẩy các liên kết hóa học phản ứng 100%.

 • Bước 5: Mài đá: Tấm đá sẽ được đưa qua dây chuyền mài sau khi dưỡng hộ và ổn định 24h.

 • Bước 6: Kiểm tra và phân loại: Bước cuối cùng là kiểm tra, phân loại, dán tem nhãn... để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Từ đó sẽ giúp cho khách hàng luôn nhận được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Công Nghệ Sản Xuất Đá Thạch Anh Nhân Tạo Tốt Nhất Hiện Nay

Quy trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone

Đá thạch anh nhân tạo Vicostone được sản xuất với 5 dây chuyền theo công nghệ được chuyển giao từ Ý. Vicostone sử dụng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và công nghệ mới nhất hiện nay. Đặc biệt, cung cấp ra thị trường hàng triệu m2 mỗi năm và cũng là một trong những nhà sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh hàng đầu trên thế giới.

Sản phẩm đá Vicostone có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những sản phẩm khác như:

 • Đa dạng dải màu

 • Thiết kế độc đáo, đột phá

 • Độ bền cao, độ cứng chỉ đứng sau kim cương

 • Có khả năng chống thấm, chống xước, chịu được các tác nhân ăn mòn hóa học

 • An toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường

 • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

>> Xem thêm: CÁC LOẠI ĐÁ VÂN MÂY ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nếu bạn chưa biết mua đá Vicostone ở đâu để trang trí nội thất cho căn nhà của mình thì hãy đến với Nội thất BTN. Chúng tôi tự hào là đại lý uy tín, mang đến sản phẩm chất lượng nhất tới người tiêu dùng. Tại đây, chúng tôi cung cấp đá Vicostone với đa dạng màu sắc và mẫu mã thiết kế. Do đó, khách hàng có thể tự do, thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian và sở thích của mình.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm đá nhân tạo, hãy liên hệ với Nội thất trọn gói BTN theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết về sản phẩm đá thạch anh cao cấp Vicostone.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BTN

VPGD: B15 - Khu đất đấu giá Vạn Phúc - Vạn Phúc - Hà Đông

Hotline : 0978865451

Điện thoại: 0466596660

Email : dogoancuong@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Nguyễn Khắc Tình
Phone: 0904 955 469
Video